Phòng ngự trong một đội bóng có lẽ là công việc quan trọng nhất trên sân. Nếu không có bàn thắng nào được ghi trong khung thành của bạn thì hàng thủ đã làm nhiệm vụ của mình và ngăn không cho đội đối phương ghi bàn. Khi hàng thủ chắc chắn, nó cho phép nửa còn lại của đội là tiền vệ và tiền đạo ở lại sân xa hơn để tập trung tấn công vào khung thành của đối phương và có thể giao nhiệm vụ phòng ngự cho phần phòng ngự của đội.

Khi bảo vệ khung thành, mỗi hậu vệ nên đánh dấu một đối thủ ở nửa sân trong đó, để tránh phải đuổi theo đối thủ đang chạy đua về phía khung thành. Để ngăn người chơi vượt inter vs ac milan qua các hậu vệ tuyến phòng thủ của bạn nên:

1. Định vị bản thân giữa đối thủ đã chọn và mục tiêu.
2. Giữ một hàng phòng thủ thẳng để bắt cầu thủ trôi dạt việt vị.
3. Còn lại phía khung thành của đối thủ.

Khi bảo vệ khung thành từ một quả đá phạt góc, các hậu vệ phải có một người bảo vệ trên mỗi cột của khung thành để ngăn bóng đi qua đường biên ngang. Hai người còn lại đánh dấu các cầu thủ đối lập. Cùng với việc hậu vệ đánh dấu các cầu thủ phải là tiền vệ và tiền đạo nếu cần, nếu không, các tiền đạo phải lên sân sẵn sàng cho quả bóng được đá theo cách của họ.

Khi phòng thủ, có một số cách mà hậu vệ có thể lấy được bóng từ đối phương, chẳng hạn như:

Xử lý khối: Cú tắc bóng là đặt chân hỗ trợ của bạn xuống đất chắc chắn để bạn không bị mất thăng bằng. Sau đó sử dụng chân còn lại của bạn để lấy bóng và nếu thực hiện đúng cách, điều này sẽ khiến đối thủ của bạn vấp ngã.

Poke tackle: Với chọc khe, bạn nhanh chóng đâm bóng ra xa đối thủ bằng cách sử dụng chân gần bóng hơn.

Trượt bóng: Trượt bóng là một phương pháp ngoạn mục để lấy bóng nhưng không nên sử dụng trừ khi người chơi chắc chắn 100% họ có thể lấy được bóng vì nó có thể gây nguy hiểm nếu không thực hiện đúng.